CEO Samsung tin công ty sẽ sớm vượt qua khủng hoảng

Admin
04-02-2017

Phát biểu trong một sự kiện gần đây của công ty, Kwon Oh-hyun, CEO Samsung Electronics đã nhận xét về cuộc khủng hoảng mà công ty đang mắc phải sau sự cố phải thu hồi lần hai và gần nhất là chấm dứt bán Galaxy Note 7 trên phạm vi toàn cầu.

Galaxy Note 7 từng được nhận định sẽ trở thành đối thủ đáng gờm trên thị trường di động cao cấp nửa cuối năm 2016. Điều này đã khiến cho cổ phiếu của công ty Hàn Quốc tăng nhanh ngay sau đó. Tuy nhiên, các sự cố cháy nổ liên tiếp đã buộc Samsung phải thu hồi và cuối cùng quyết định khai tử sản phẩm này. Từ chỗ có tiềm năng mang về thắng lợi lớn cho Samsung, Galaxy Note 7 lại biến thành nguyên nhân gây suy giảm nghiêm trọng lợi nhuận của Samsung trong quý vừa qua.

Trong bài phát biểu của mình, Kwon Oh-hyun cho rằng sự kiện này là "một cơ hội thích hợp" để nói về sự cố vừa qua. Lời nhận xét của ông được đưa ra tại sự kiện kỷ niệm sinh nhật lần thứ 47 của Samsung Electronics.

Kwon Oh-hyun nói rằng Samsung có nhiều kinh nghiệm trong quá khứ khi giải quyết các cuộc khủng hoảng. Ông muốn thông qua cuộc khủng hoảng này để tái kiểm tra cũng như triệt để cải thiện cách công ty làm việc, suy nghĩ về sự đổi mới và các quan điểm về khách hàng.

Nhưng Kwon Oh-hyun không đề cập trực tiếp đến trường hợp của Galaxy Note 7. Thay vào đó, ông gọi nó là "cuộc khủng hoảng này". Đây có lẽ là một cụm từ chính xác để mô tả về một chuỗi các sự kiện tiêu cực liên quan đến việc thu hồi chiếc điện thoại Galaxy Note 7 vừa qua.