VinaPhone: Nhà mạng đầu tiên cung cấp 4G tại Việt Nam

Admin
03-02-2017

VinaPhone đã trở thành nhà mạng đầu tiên chính thức triển khai dịch vụ 4G tại Việt Nam.  VinaPhone cũng từng là nhà mạng đầu tiên công bố khai trương mạng 3G. Nhưng khác với lần trước, khi khai trương mạng 3G, VinaPhone đã phủ sóng 3G và cung cấp các dịch vụ 3G tại 13 tỉnh, thành phố trên cả nước, bao gồm: Hà Nội, Hải Phòng, Quảng Ninh, Thanh Hóa, Nghệ An, Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Khánh Hòa, thành phố Hồ Chí Minh, Cần Thơ,  Đồng Nai, Bình Dương, Vũng Tàu. Lần này, VinaPhone khai trương 4G tại huyện đảo Phú Quốc nơi nhà mạng này đã tiến hành thử nghiệm 4G từ đầu năm 2016.

Chính thức khai trương VinaPhone 4G tại Phú Quốc. Ảnh: ICTnews

Ông Lương Mạnh Hoàng, Chủ tịch VNPT VinaPhone cho biết, tiếp theo Phú Quốc, khách hàng tại Hà Nội, TP.HCM và 10 tỉnh thành trọng điểm khác cũng sẽ được sử dụng dịch vụ 4G tốc độ cao trong thời gian tới.

Dường như lần này VinaPhone có phần hơi vội vàng để tiếp tục giữ danh hiệu nhà mạng đầu tiên khai trương 4G, khi mà Viettel cũng tuyên bố sẽ sớm triển khai 4G quy mô rộng ngay trong năm 2016. 

Theo tin trên báo ICTNews, tại sự kiện khai trương, qua thử nghiệm tại chỗ cho thấy tốc độ truy cập Internet trung bình của VinaPhone 4G đạt từ 50 – 80Mb/s. So với tốc độ trung bình của mạng 3G, tốc độ truy cập mạng VinaPhone 4G cao hơn 7 đến 10 lần. Qua những thử nghiệm trước đây cũng cho thấy, tốc độ truy cập Internet tối đa của VinaPhone 4G có thể đạt 300Mb/s.

Kết  quả đo thử tốc độ mạng 4G của VinaPhone tại Phú Quốc do ICTnews thực hiện

Với tốc độ cao như trên, người dùng khi trải nghiệm các hoạt động tương tác trên Internet như Download, Upload, Livestream, chơi game được tối ưu với độ trễ giảm từ 1 đến 3 lần so với hiện nay. VinaPhone 4G cũng có thể thay thế cho đường truyền Internet trong một số trường hợp, thông qua các gói cước chuyên data dùng cho các thiết bị hotspot để phát Wifi…

Cũng theo ICTnews, VinaPhone cho biết sẽ cung cấp các gói dịch vụ dung lượng cao với mức giá cạnh tranh. Tùy theo từng gói sản phẩm cụ thể, giá cước 4G sẽ thấp hơn hoặc tương đương 3G. Ngoài ra, cách đóng gói sản phẩm 4G cũng sẽ trở nên linh hoạt với từng nhóm nhu cầu nhỏ nhất. Bên cạnh đó, VinaPhone sẽ có nhiều chính sách trợ giá đối với thiết bị cho khách hàng, tặng hotspot phát Wifi cho các khách hàng cam kết cước để tối ưu chi phí khách hàng phải trả.

Dự kiến, riêng trong quý I/2017, hơn 10.000 trạm 4G sẽ được VNPT VinaPhone lắp đặt đồng bộ trên toàn quốc. Tỉ lệ phủ sóng VinaPhone 4G theo dân số trên nhiều tỉnh/thành phố lớn đạt 100%. Năm 2017, VinaPhone cũng cam kết triển khai 4G đến 63 tỉnh thành, phủ sóng đến tận huyện lỵ, khu du lịch…, triển khai nhanh khoảng 21.000 trạm 4G đảm bảo vùng phủ sóng rộng khắp.

Nguồn (Vnreview)